Cách giặt thảm văn phòng hiệu quả nhất

Đối với khá nhiều công ty, thảm văn phòng không đơn giản chỉ là các vật dụng bày diễn trang trí hay làm đẹp cho phòng làm việc, mà nó còn làm đôi bàn chân không biến lạnh khi bước chân lên mặt nền nhà. Nhưng khi sau một khoảng thời gian dùng, thảm văn phòng có khả năng sẽ bị dính không ít nhiều chủng loại bụi bẩn và kèm theo đó là tạo cảm xúc không thoải mái khi chạm chân xuống sàn. Chính vì thế để thảm luôn được thoáng, các công ty rất cần lau chùi và vệ sinh giặt thảm văn phòng định kỳ để vô hiệu những bụi bặm bụi bẩn, làm sạch cho công sở và làm cho thảm được bền đẹp hơn với thời gian. Và sau đây, dịch vụ giặt thảm văn phòng Gia Bảo Hoàn Mỹ xin san sẻ một trong những cách giặt thảm văn phòng tác dụng mà các chị em trong công ty có thể tự triển khai mà chưa cần phải dùng đến các dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp.

Tùy theo thời gian vết bẩn dính trên bề mặt thảm, mình lại có các cách giặt thảm riêng để hoàn toàn có thể làm sạch một cách chất lượng đáng tin cậy các vết bẩn bám trên thảm, chi tiết những cách làm sạch hoàn toàn có thể áp dụng như sau:

Cách giặt thảm văn phòng khi bị dính vết bẩn dầu mỡ

Cách giặt thảm văn phòng bị dính dầu mỡ

Trong mỗi công ty, các vết bẩn dầu mỡ bám dính vào thảm là vấn đề khó tránh khỏi do sơ ý hoặc do đồ ăn bị rớt ra nền nhà khi nhân viên ăn vặt hoặc ăn trưa. Đó là một loại bết bẩn khá cứng đầu và không dễ làm sạch còn nếu như không vận dụng các cách giặt thảm tác dụng dành cho những vết bẩn này. Và giặt thảm ăn phòng Gia Bảo Hoàn Mỹ khuyên bạn nên sử dụng bột baking soda, đây là một trong phương án rất hữu hiệu trong tình huống này, thứ nhất các bạn hãy lau sạch vết bẩn bằng khăn, cạo bớt cặn bẩn, sau đó rắc baking soda hoặc bột ngô vào vết bẩn, để trong vòng 10 – 20 phút rồi dùng máy hút bụi hút sạch. Một trong những việc rất quan trọng trong cả quá trình làm sạch thảm trải sàn, chính là hỗn hợp tẩy rửa phải được pha theo như đúng công thức. Các nữ nhân viên cần pha một muỗng canh nước rửa bát, một muỗng canh giấm trắng & 2 tách nước ấm. Hãy sử dụng 1 miếng vải trắng thẩm dung dịch này làm ướt & nhẹ nhàng dọn dẹp và sắp xếp vết bẩn. Sau cuối mọi người chỉ việc dùng một miếng bọt biển để thấm khô dung dịch tẩy rửa là những vết bẩn nơi thảm đã gần như sạch trọn vẹn.

Với phương pháp này, chúng ta có thể làm sạch được nhiều loại vết bẩn cứng đầu bám dính vào thảm trải sàn như vết bẩn bùn đất, vết bẩn của nước trái cây, chocolate và phong phú loại vết bẩn cứng đầu khác. Để triển khai sạch thảm theo cách này, trước tiên bạn hãy phun nước lau kính vào tại địa chỉ cần làm sạch, sau đó để khoảng tầm 2 đến 3 phút cho nước thấm đều & dùng một đặt một miếng khăn trắng lên quanh vùng cần làm sạch, tiếp nối làm khô bằng bàn là.

Cách giặt thảm văn phòng tận nơi bằng giấm trắng và nước rửa bát

Cách giặt thảm văn phòng bằng giấm

Không chỉ được dùng trong nhà phòng bếp, giấm trắng còn có khá nhiều công dụng hữu dụng khác. Và khi kết hợp với một chút ít nước rửa bát, thêm 1 ít nước ấm, bạn cũng có thể tẩy rửa & làm sạch được rất nhiều loại vết bẩn cứng đầu trên thảm trải sàn. Để dọn dẹp và sắp xếp thảm tại nhà theo cách này, giặt thảm văn phòng Gia Bảo Hoàn Mỹ pha chế theo công thức: 2 muỗng canh nước rửa chén + 2 muỗng canh giấm + 2 tách nước ấm. Tiếp nối các bạn dùng miếng vải sạch thấm dung dịch lên vết bẩn & làm sạch các vết bẩn đó. Sau khoảng thời gian làm sạch vết bẩn bám trên thảm trải sàn, các bạn sử dụng những miếng bọt biển khô và sạch để thấm khô cho thảm của mình sau đó bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc dùng miếng vải trắng và bàn là để là khô & làm sạch tấm thảm một đợt nữa.

Một số điều cần để ý khi giặt thảm trải sàn văn phòng

  • Với loại thảm len: Nên giặt bằng các dung dịch tẩy trung hòa có độ PH từ 5-8 & phải làm khô thật nhanh.
  • Với loại thảm lụa: Nên áp dụng theo cách thức giặt khô, đừng nên để nhiệt độ rất cao, tránh phơi ngoài nắng…
  • Với loại thảm sợi tổng hợp: khách hàng nên tuân hành theo hướng dẫn của đơn vị phân phối để hoàn toàn có thể lựa chọn các cách giặt thảm phù hợp.

Trên đây giặt thảm văn phòng Gia Bảo Hoàn Mỹ đã san sẻ đến các bạn một trong những cách giặt thảm văn phòng, giúp các nữ nhân viên có thể tự triển khai & làm sạch các vết bẩn trên thảm. Tuy nhiên đối với những nơi có diện tích thảm trải sàn lớn và rộng, hoặc tại những văn phòng… mọi người nên sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp để đem lại tiết kiệm chi phí thời gian, và cam kết độ bền cho thảm, mang lại vô hiệu chất lượng nhất những vết bẩn trên thảm trải sàn.

Bài này đã được đăng trong Kỹ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *