Cấu tạo cổng trục công xôn

Trong nền kinh tế thị trường phát triển như ngay nay đòi hỏi các thiết bị máy móc phải cang ngày càng được cải tiến không ngừng. Để mua được thiết bị cổng trục như ý muốn các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa: Cổng trục công xôn ( có tên tiếng anh cantilever gantry portal ) Là dòng sản phẩm được sử dụng trong nhà cũng như ngoài trời, có tốc độ cao dải tải trọng thay đổi từ 0,5 tấn – 32 tấn. Được thiết kế với kiểu chạy của palăng là chạy trên ray I bắt dưới dầm chính cổng trục. Thông thường với cầu trục có kết cấu dầm chính dạng dàn thì chân cổng thường là dạng dàn.
Thông số kỹ thuật cơ bản.

cổng trục có công xôn

cổng trục có công xôn

– Kiểu loại: Cầu trục hai dầm
– Tải trọng: 5 – 450 Tấn
– Khẩu độ: 6 – 40 mét
– Chiều cao nâng: 5 – 60 mét
– Chế độ làm việc: ISO A3 – A7
– Nguồn điện làm việc: 3Pha – 380V – 50Hz

Đặc điểm: Là dòng sản phẩm được sử dụng ngoài trời, có tốc độ cao. Được thiết kế chạy trên hệ thống ray cố định trên mặt đất, với chế độ làm việc thông thường A5 – A8. Có tốc độ làm việc cao, nhiệt độ môi trường làm việc từ 10 – 500C. Xe con có thể trang bị móc treo tiêu chuẩn , móc treo chuyên dụng hay trang bị hệ thống mâm từ.
Kết cấu cổng trục công xôn rất đa dạng, , có thể chân đơn hoặc chân kép, thép tổ hợp từ thép tấm hoặc thép hình hoặc dạng giàn, có thể có vòm phía trên, v.v… nhưng đều đảm bảo dầm chịu lực (dầm chính) là hai dầm (dầm đôi), có ray di chuyển đặt phía trên đỉnh dầm và hệ thống palăng (tời nâng, xe con) được đặt phía trên của hệ ray và di chuyển dọc dầm này. Toàn bộ hệ thống cổng trục chạy trên ray di chuyển đặt phía dưới mặt đất. Cổng trục có công xôn là một trong những loại cổng trục phổ biến nhất, nó có khoảng cách giữa hai chân cộng bằng khoảng cách tầm rộng của cổng.

Cổng trục không có công xôn thì ít được sử dụng hơn so với các loại cổng trục cùng tính năng. Loại cổng trục có công xôn có trọng tải nhỏ cũng như độ bền kém hơn so với loại loại không có công xôn, nhưng việc tính toán và chế tạo phức tạp hơn nhiều so với loại không có công xôn. Phần dư của cổng trục sẽ làm cho các bánh xe con di chuyển đến phần công xôn vượt ra khỏi hai chân chống của cầu trục. Các sản phẩm Cổng trục có công xôn có thể di chuyển được phía ngoài của chân cổng trục. Trong ngành công nghiệp, người ta thường sử dụng cổng trục công xôn ở những nơi yêu cầu mặt bằng nhỏ hẹp và không gian làm việc rộng. Cổng trục có công xôn có độ cứng kém và quy trình chế tạo khá phức tạp. Tải trọng tiêu chuẩn từ 1 đến 100 tấn. Khẩu độ từ 10 đến 50. Chiều cao nâng từ 5 đến 50m. Chiều dài đường chạy thông thường dưới 200m. Tổng quan lại, Cổng trục thường được sử dụng nhiều tại các bãi tập kết nâng hạ hàng hóa có tải trọng lớn: Sắt thép, bê tông, máy móc, các công trường xây dựng…. Ngoài ra chúng ta còn thấy hình ảnh của cổng trục rất phổ biến ở các công trình xây dựng hay bến cảng…

Không gian làm việc của máy:
Nằm trong giới hạn di chuyển của xe con và cổng trục không gian làm việc cả trong và ngoài tâm hai ray.

Ứng dụng:
Nhà xưởng cấu kiện bê tông dư ứng lực, nhà máy sản xuất dầm bê tông ứng dụng cho các công trình cầu, hầm với tải trọng lớn và kích thước vật lớn …
Một số sản phẩm do Tuancautruc cung cấp khác như: cầu trục ( cầu trục dầm đơn, dầm đôi ); cổng trục ( cổng trục dầm đơn, dầm đôi )…
Cổng trục có công xôn 2 tấn
Cổng trục có công xôn 3 tấn
Cổng trục có công xôn 5 tấn
Cổng trục có công xôn 7.5 tấn

Lời kết: Trên đây là toàn bộ bài chia sẻ về đặc điểm và cấu tạo công trục công xôn do Tuancautruc cung cấp. Hy vọng qua bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về tổng quan sản phẩm. Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 0988 649 887. Xin chân thành cảm ơn.

Bài này đã được đăng trong Kỹ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *