Đặc điểm cây nghệ đen

Trong cuộc sống hằng ngày có rất nhiều cây thuốc quý từ tự nhiên mà chúng ta không hề hay biết. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn sản phẩm nghệ đên được trồng từ tự nhiên, các bạn cùng theo dõi nhé.
Đối với cây Nghệ đen hay theo cách gọi dân gian nga truật, bồng nga truật, ngải tím, tam nại ( có tên tiếng anh: Curcuma zedoaria) là cây thân thảo thuộc họ Gừng. Đây là loài bản địa của 2 đất nước Ấn Độ và Indonesia. Nghệ đen được người Arab đưa đến châu Âu vào khoảng thế kỉ thứ 6, nhưng ít được người phương Tây sử dụng làm gia vị. Trong cuộc sống đôi khi họ dùng nghệ đen để thay thế gừng.
Đặc điểm: Cây thường cao từ 1m đến 1,5m. Thân rễ hình nón có khía chạy dọc, mang nhiều củ có thịt màu vàng tái. Ngoài những củ nghệ chính, còn có những củ phụ có cuống với nhiều hình thù khác nhau. Lá có đốm đỏ ở gân chính, dài 30–60 cm, rộng 7–8 cm. Thông thường Cụm hoa ở đất, thường mọc trước khi có lá. Màu sắc: Lá bắc dưới xanh nhợt, lá bắc trên vàng và đỏ. Hoa vàng, môi lõm ở đầu, bầu có lông mịn.
3 Tác dụng chính của nghệ đen.tác dụng của nghệ đen
Phá ứ, thông kinh: Dùng cho phụ nữ khí huyết kết trệ, tắc kinh ( 5-1- ngày) trướng đau, bụng thành cục.
Hành khí giảm đau: Dùng khi ngực bụng đau do khí huyết ứ trệ, mạng sườn trướng đau.
Tiêu thực hoá tích. Trị ăn uống tích trệ, ngực bụng tức trướng, nôn nước chua.
Kiêng kỵ: Người thể hư không tích trệ và phụ nữ có thai không được dùng.
Trên đây là toàn bộ đặc điểm cũng như nguồn gốc xuất sứ. tac dụng của nghệ đen. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 0904.033.892. Xin chân thành cảm ơn.

Bài này đã được đăng trong Kỹ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *