Kế hoạch liên tục giảm giá của ô tô Việt Nam (Phần 1)

Các DN sản xuất ô tô trong nước đã cam kết tiên phong giảm giá để có thể cạnh tranh với xe nhập khẩu. Cho tới năm 2018, giá xe sản xuất lắp ráp trong nước sẽ rất cạnh tranh.

 

Đầu tư lớn để có thể cạnh tranh

Công ty cổ phần ô tô Trường Hải đã khởi công Dự án sản xuất, lắp ráp hơn 100.000 xe Mazda/năm, tại Khu công nghiệp Chu Lai (tỉnh Quảng Nam) với sự chuyển giao công nghệ từ Mazda . Trong đó, vào giai đoạn 1 là 50.000 xe, dự kiến sẽ hoàn thành vào khoảng tháng 4 năm 2018.

Hyundai TC cũng đã cho biết, đã quyết định đầu tư xây dựng nên 1 nhà máy để sản xuất lắp ráp ô tô mới tại Gia Viễn (Ninh Bình), có công suất là 120.000 xe/năm, với sự hợp tác của Hyundai – Hàn Quốc. Dự án này, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018 với một hy vọng tới năm 2018 sẽ đảm bảo dược 90% ô tô Hyundai tiêu thụ tại Việt Nam, được sản xuất và lắp ráp tại đây.

 

Chỉ còn hơn 9 tháng nữa là bước sang năm 2018, khi đó thuế nhập khẩu ủa ô tô từ khu vực Asean về Việt Nam sẽ giảm xuống mức 0%. Ngành sản xuất ô tô Việt Nam đã được dự báo, sẽ đối mặt với nguy cơ không thể cạnh tranh nổi, thậm chí là không thể tồn tại được, trước sức ép xe nhập khẩu.

 

Trong khi đó nhiều DN FDI sẽ ngừng sản xuất, hoặc sẽ thu hẹp quy mô, để hướng tới nhập khẩu ô tô nguyên chiếc về phân phối, thì cả 2 dự án trên đang đi theo chiều hướng ngược lại, đầu tư vào sản xuất với quy mô lớn.

 

Bài này đã được đăng trong Kỹ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *