Kế hoạch liên tục giảm giá của ô tô Việt Nam (Phần 2)

Xem thêm Kế hoạch liên tục giảm giá của ô tô Việt Nam (Phần 1)

Ông Trần Bá Dương là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Trường Hải đã cho rằng: “Với năng lực hiện nay, cùng với các chính sách hợp lý của Nhà nước, các DN vẫn có thể duy trì và phát triển việc sản xuất ô tô tại Việt Nam. DN cũng có thể được lựa chọn cách không tiếp tục sản xuất, chuyển sang nhập khẩu nhưng như vậy thì hàng nghìn lao động sẽ mất việc làm và Việt Nam sẽ không thể phát triển ngành công nghiệp ô tô. Chỉ có sự phát triển ngành công nghiệp ô tô với tỷ lệ nội địa hóa cao, mới mang lại được giá trị cho xã hội và cho đất nước”.

 

Theo các DN, dù cho tới năm 2018, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc được cho là có lợi thế hơn so với nhập khẩu linh kiện về lắp ráp, thì cũng chỉ bất lợi với DN phải nhập cả những linh kiện cồng kềnh. Nếu những chi tiết này mà được sản xuất tại chỗ, vẫn sẽ có lợi thế.

 

Vì vậy, các dự án ô tô sẽ đi theo hướng nội địa hóa tất cả các chi tiết cồng kềnh, tốn kém chi phí vận chuyển, sử dụng đến nhiều nhân công như thân vỏ xe, ghế ngồi, các chi tiết nhựa… Với việc chế tạo được toàn bộ phần thân vỏ xe từ thép tấm, cộng 1 số linh kiện đơn giản như nhựa, ghế ngồi, ắc quy, săm lốp… thì sản xuất trong nước, tỷ lệ nội địa hóa đã đạt trên 40%, đủ tiêu chuẩn để có thể xuất khẩu sang các khu vực, được hưởng ưu đãi thuế quan 0%.

 

Ông Trần Bá Dương cũng cho biết, phải tập trung gia tăng nội địa hóa vào những linh kiện quan trọng, vốn là nhược điểm của các đối thủ cạnh tranh, để biến nó thành thế mạnh cho mình. Thị trường ô tô đang có tăng trưởng nhanh, vì vậy hoàn toàn có điều kiện để phát triển công nghiệp hỗ trợ và gia tăng tỷ lệ nội địa hóa.

Bài này đã được đăng trong Kỹ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *