Kế hoạch liên tục giảm giá của ô tô Việt Nam (Phần 3)

Xem thêm Kế hoạch liên tục giảm giá của ô tô Việt Nam (Phần 2)
“Chúng tôi phấn đấu đạt tỷ lệ nội địa hóa 40% đối với xe con, để có thể tiến hành việc xuất khẩu sang các nước khác trong khu vực Asean”, ông Dương cũng nói.
Mặc dù việc sản xuất trong nước sẽ gặp khó khăn với xe nhập khẩu, nhưng các DN khẳng định, sẽ phấn đấu giảm thiểu giá bán để cạnh tranh giành thị phần. Sắp tới những mẫu xe Hyundai sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam sẽ có giá bán rất cạnh tranh. Ông Trần Bá Dương đã cho biết: “từ nay đến 2018, Trường Hải sẽ đặt mục tiêu giảm giá xe 5% mỗi năm. Thực tế, trong thời gian qua Trường Hải liên tục giảm giá các dòng xe chủ lực, có loại giảm tới cả trăm triệu đồng”.

Các DN cũng cho biết, đang cơ cấu lại và nâng cao năng lực quản trị của DN để tiết giảm chi phí qua đó để giảm giá thành sản phẩm. Công việc này sẽ liên tục tiến hành và thời gian tới chắc chắn sẽ có thể giảm giá xe để cạnh tranh với xe nhập khẩu.

Hiện thực hóa các chính sách công nghiệp ô tô

Tuy nhiên, các DN cũng có mong muốn, thị trường ô tô trong nước được bảo vệ. Nếu để xe nhập khẩu có thể tự do tràn vào, thị trường sẽ thuộc về nước ngoài, vì vậy cần có các “hàng rào” để có thể bảo vệ. Các nước khác trong khu vực cũng làm như vậy để giúp cho công nghiệp ô tô trong nước phát triển.
Quy luật phát triển của ngành công nghiệp ôtô trên thế giới từ trước đến nay là bảo vệ thị trường một cách hợp lý, để có thể được chuyển giao công nghệ.

Bài này đã được đăng trong Kỹ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *