Kỹ thuật cơ khí – Học gì? Làm gì? – Phần 1

Ngành cơ khí đã có một lịch sử rất lâu đời, chiếm phần lớn trong cơ cấu hoạt động của xã hội. Với sự phát triển kinh tế – xã hội như ngày nay, kỹ thuật cơ khí luôn là một trong những ngày then chốt. Chính vì vậy, ngành kỹ thuật cơ khí luôn là ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay. Vậy, học gì và làm gì trong ngành cơ khí này là hai câu hỏi được rất nhiều người đặt ra.

Trước tiên, khi học ngành cơ khí, chúng ta sẽ được trang bị những kiến thức đại cương, các kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí, khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí, … Ngoài những kiến thức chung, chúng ta còn được trang bị những kiến thức chuyên ngành như: Hình họa – Vẽ kỹ thuật, Cơ lý thuyết, Sức bền vật liệu, Nguyên lý – Chi tiết máy, Cơ học lưu chất, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử, Cơ sở vẽ và thiết kế trên máy tính, Công nghệ CAD/CAM/CNC, …

Ngoài ra, trong những trường đào tạo ngành cơ khí uy tín, sinh viên còn được phát triển những kỹ năng tư duy logic, tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, tham gia rèn luyện kỹ năng thực hành tại hệ thống trung tâm thực hành với các thiết bị cơ khí tiên tiến, … Đây là điểm mấu chốt để giúp sinh viên phát huy tối đa những tố chất, khả năng mà một kỹ sư cơ khí cần có.

Bài này đã được đăng trong Kỹ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *