Kỹ thuật cơ khí – Học gì? Làm gì? – Phần 2

Với những kỹ năng được trang bị một cách đầy đủ, sinh viên ngành cơ khí sau khi tốt nghiệp có một tương lai rất rộng mở với nhưng cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Theo số liệu dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh công bố, thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô, xe máy hiện đang chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh, tạo điều kiện cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên mới ra trường.

Ngành cơ khí học gì và làm gì?

Ngành cơ khí học gì và làm gì?

Những kỹ sư cơ khí sau khi ra trường có thể đảm nhận được những vị trí, công việc thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, khu công nghiệp, công ty cơ khí, lập trình gia công máy,… Ngoài ra, những người có năng lưc hơn có thể thử mình trong những công việc quản lý, điều hành kỹ thuật tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, tàu thủy, … Tham gia thiết kế các sản phẩm cơ khí, giám sát quá trình sản xuất ra các thiết bị cơ khí đó.

Bài này đã được đăng trong Kỹ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *