Kỹ thuật viên cơ khí

Kỹ thuật viên cơ khí công nghiệp chế tạo, bảo trì và giám sát các hệ thống kỹ thuật. Công việc của họ chủ yếu là tham gia vào thiết lập, lắp ráp và vận hành máy sản xuất. Họ làm việc chủ yếu trong bọ phận bảo trì, xây lắp máy và xây dựng nhà máy, công nghệ sản xuất và xây lắp các thiết bị chính xác.

Tham gia sản xuất cơ khí tại nhà máy

Tham gia sản xuất cơ khí tại nhà máy

Vì vậy, để có thể làm một kỹ thuật viên cơ khí, những yêu cầu cầu cần thiết về chuyên ngành là sử dụng thành thạo Autocad; sản xuất, lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng thang máy; thiết kế, lên bản vẽ 2D, 3D; tham gia thiết kế và giám sát quá trình sản xuất các thiết bị. Ngoài ra, các kỹ sư  cơ khí còn cần có tính đam mê, sáng tạo và kiên nhẫn với ngành.

Những công việc cụ thể mà một kỹ thuật viên cơ khí, đó là thực hiện một công việc một cách độc lập, phù hợp với các thông số kỹ thuật có liên quan; tổ chức và kiểm tra quy trình sản xuất, chế tạo; kiểm tra và lưu hồ sơ công việc bảo trì và lắp ráp; xác định lỗi trong các hệ thống kỹ thuật; đại tu các hệ thống kỹ thuật; thực hiện công việc bảo trì và kiểm tra; lựa chọn quy trình và thiết bị kiểm tra; …

 

Bài này đã được đăng trong Kỹ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *