Lí do nào khiến ô tô nhập khẩu tăng bất thường (Phần 3)

Chuyển dịch mô hình kinh doanh ô tô

        Việc các doanh nghiệp lắp ráp xe đã lo ngại về khả năng cạnh tranh ở thời điểm hội nhập và bắt đầu chuyển dịch sang một mô hình kinh doanh xe nhập khẩu đang là một xu hướng mà nhiều đơn vị đang âm thầm thực hiện. Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam từng nói, muốn sản xuất một mẫu xe mới, cần tối thiểu ba năm để chuẩn bị. Từ nay cho đến 2018, khoảng thời gian chưa đủ để có thể hoàn thiện kế hoạch sản xuất và đưa xe ra thị trường. Do vậy, các doanh nghiệp rục rịch chuyển hướng từ lúc này là một điều dễ hiểu và điều đó cũng có thể giải thích được vì sao số lượng xe du lịch nhập khẩu vào Việt Nam trong năm nay tăng cao, ông Hoài Anh đã khẳng định.

        Cũng chưa thể khẳng định xe nhập khẩu nguyên chiếc sẽ chiếm ưu thế so với xe lắp ráp trong nước trong khoảng thời gian tới dù số lượng đang tăng trưởng mạnh, nhưng việc các doanh nghiệp nhập khẩu sẽ không “bắt tay” với các đơn vị lắp ráp xe trong nước để tạo ra một thị trường chung, chứng tỏ rằng phân khúc xe nhập khẩu nguyên chiếc đang có dấu hiệu phát triển mạnh mẽ. Điều đó sẽ khiến cho ngành Công nghiệp ô tô Việt Nam đã khó lại càng khó hơn, đặc biệt đang trong giai đoạn cần sự “nỗ lực” của các liên doanh, vốn đã được hưởng rất nhiều ưu đãi của Chính phủ và lợi ích từ những người tiêu dùng trong nước.

        Tuy nhiên rằng những con số thống kê chính thức gần đây đã cho thấy, lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc sẽ còn tăng lên nữa và bản thân các liên doanh ô tô cũng ít nhiều góp phần tạo nên điều đó, bằng chứng rõ ràng nhất là tuyên bố “Liên doanh xe Mỹ đang cân nhắc việc tiếp tục duy trì các nhà máy ở Việt Nam hay nhập khẩu từ nước ngoài về” của ông Gaurav Gupta trước khi rời khỏi vị trí Tổng Giám đốc GM Việt Nam sang Indonesia nhận nhiệm vụ mới.

 

Bài này đã được đăng trong Kỹ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *