Ngành cơ khí động lực và những triển vọng trong lương lai.

Càng ngày, nhu cầu đi lại, vận chuyển của con người càng tăng chóng mặt. Nhiều phương được sản xuất phục vụ những mục đích riêng như ô tô, xe tải, xe container, máy bay, máy cẩu, máy xúc, tàu thủy … Các loại phương tiện trên có những đặc điểm chung về động cơ, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu cơ khí, hệ thống điều khiển… , đó cũng chính là đối tượng của ngành cơ khí động lực.

nganh-co-khi-dong-hoc

ngành cơ khí động học

Nhiệm vụ của ngành:

Kỹ sư ngành Cơ khí Động lực có thể đảm nhiệm các công việc tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, các cơ sở sửa chữa ô tô, các trạm đăng kiểm, các đơn vị hành chánh quản lý về kỹ thuật ô tô, viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, cơ sở kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng.

– Khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô.

– Kiểm định và thử nghiệm  các loại phương tiện giao thông.

– Sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp các loại phương tiện giao thông.

– Nghiên cứu cải tiến để nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô.

– Áp dụng kiến thức cơ sở và chuyên ngành trong việc thiết kế hệ thống thuộc chuyên ngành ô tô, xe máy thi công chuyên dùng, động cơ đốt trong, nhà máy thủy điện, nhiệt điện, các hệ thống động lực nói chung.

Triển vọng của ngành:

Như đã nói ở trên, nhu cầu đi lại, vận chuyển của con người ngày càng tăng, song song với đó đòi hỏi số lượng nhân lực chuyên môn trong ngành cơ khí động lực cũng tăng theo. Chỉ tính riêng lĩnh vực oto đã hiện nay đã cần cung cấp một lượng lớn kĩ sư chuyên ngành để phục vụ toàn quốc. Trong tương lai, chắc chắn ngành cơ khí động lực sẽ rất phát triển và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho thế hệ trẻ.

Bài này đã được đăng trong Kỹ thuật cơ khí và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *