Ngành học kỹ thuật cơ khí

Là một trong những ngành học lâu đời và rộng lớn nhất trong kỹ thuật, Kỹ thuật cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc, ngành liên tục phát triển dựa trên các kết quả nghiên cứu trong khoa học tự nhiên và sử dụng các kết quả đó trong việc sử dụng, cải thiện các sản phẩm hiện có.

Ứng dụng công nghệ CNC vào sản xuất

Ứng dụng công nghệ CNC vào sản xuất

Khi học ngành kỹ thuật cơ khí, chúng ta sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng gia công, chế tạo và cải tiến những sản phẩm cơ khí, bên cạnh đó còn nâng cao khả năng giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Ngoài ra ta còn biết đọc và vẽ những bản vẽ kỹ thuật, thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE, …

Kỹ thuật cơ khí có ảnh hưởng đến hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Kỹ sư cơ khí đóng góp vào việc thiết kế và sáng tạo ra tất cả máy móc và thiết bị kỹ thuật  trong các lĩnh vực như ô tô, máy bay và các phương tiện giao thông khác, máy móc, robot, các hệ thống gia nhiệt làm lạnh, đồ dùng gia đình, thiết bị sản xuất, … Vì thế nên các kỹ sư cơ khí ngoài việc sử dụng thành thạo máy tính còn phải biết về kinh tế và sinh thái để có thể thiết kế và sản xuất bền vững các sản phẩm của mình.

Bài này đã được đăng trong Kỹ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *