Sản xuất ô tô trong nước đang chờ động lực thúc đẩy (Phần 2)

Xem thêm Sản xuất ô tô trong nước đang chờ động lực thúc đẩy (Phần 1)

Thị trường ôtô tại Việt Nam đã được dự báo là sẽ có rất nhiều tiềm năng khi 10 tháng qua đã có thể bán ra hơn hai trăm năm mươi nghìn xe các loại, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo sức tiêu thụ xe tại thị trường ở trong nước năm nay sẽ đạt khoảng 300.000 chiếc, tăng tới 55.000 xe so với năm 2016. Tuy nhiên, nếu không có những bước đi cụ thể với chiến lược dài hạn, Việt Nam sẽ lặp lại “vết xe đổ” của nước Philippines.

Sớm có những chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất trong nước

Mục tiêu chính tổng quát của Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam cho đến năm 2025, tầm nhìn cho đến 2035 và Quy hoạch phát triển của ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn cho đến năm 2030 đã chỉ rõ rằng: Xây dựng ngành công nghiệp ôtô ở Việt Nam sẽ trở thành ngành công nghiệp quan trọng, đáp ứng được nhu cầu của thị trường nội địa về các loại xe có lợi thế cạnh tranh, tham gia vào XK, tạo động lực thúc đẩy cho sự phát triển của các ngành công nghiệp khác và nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh để trở thành một nhà cung cấp linh kiện, phụ tùng trong chuỗi sản xuất công nghiệp ôtô trên thế giới.
Để có thể hoàn thành mục tiêu trên, cùng sự cố gắng của mỗi DN thì sự hỗ trợ của nhà nước với những chính sách cụ thể, rõ ràng là điều rất cần thiết. Sẽ không thể có nền công nghiệp ôtô nói riêng và công nghiệp phụ trợ nói chung nếu chỉ tính đơn giản chuyện đường gần là NK xe.

Bài này đã được đăng trong Kỹ thuật cơ khí. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *